Home / CUỘC SỐNG / Gia Đình Là Hậu Phương Vững Chắc

Gia Đình Là Hậu Phương Vững Chắc

Mỗi chúng ta, khi sinh ra được gia đình chung nuôi dưỡng và dạy dỗ. Là nơi tôi luyện, rèn dũa những đức tính, phẩm chất tốt đẹp. Lớn lên, chúng ta sẽ có gia đình riêng của mình. Nơi đó chắc chắn sẽ là hậu phương vững chắc cho chúng ta trên bước đường sự nghiệp. Tôi cũng thế, gia đình nhỏ của tôi có hai người phụ nữ mà tôi yêu thương nhất. Đó là vợ và đứa con gái bé bỏng của mình.

Người ta thường bảo, gia đình là cái nôi của mỗi người và là hậu phương vững chắc nhất giúp ta đứng lên sau những va vấp của cuộc đời, những khó khăn, thử thách của công việc. Vậy nên, hiểu được điều đó một cách sâu sắc, tôi – người đàn ông trụ cột trong gia đình, dù có khó khăn đến mấy, trở ngại bao nhiêu, mỗi khi về đến ngôi nhà và nhìn thấy nụ cười thiên thần của con là bao nhọc nhằn tan biến.

Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn.

Con người thường đi tìm hạnh phúc cho mình với những điều xa xôi, mộng tưởng nhưng thật ra hạnh phúc ở rất gần với chúng ta. Bởi từ những điều rất nhỏ nhặt cũng làm nên hạnh phúc. Khi tôi cưới vợ và có được cô con gái đáng yêu, tôi mới nhận ra được điều ấy. Thế nên, hiện tại tôi trân trọng và nắm bắt từng khoảnh khắc bên họ để nhận được niềm hạnh phúc.

Đó có thể là cùng nhau quay quần bên mâm cơm gia đình đầm ấm và ngập tiếng cười, là những hôm dẫn vợ và con đi chơi công viên, nhìn hai mẹ con thỏa sức vui đùa, là ngày ngày được đưa rước con gái đi học,…Tina – đứa con gái bé bỏng của tôi gần tròn 2 tuổi, thích tắm ở biển hay hồ bơi. Và mỗi lần nhìn thấy con tung tăng vui đùa với biển, bao vất vả, lo âu trong tôi cũng từ nụ cười thơ ngây ấy mà tan biến.

Hạnh phúc còn là được nghe con gọi tiếng ba, dù có lúc Tina cứ quấy bố suốt cả ngày. Người ta thường bảo con gái là người tình của ba ở kiếp trước. Tôi nghĩ chắc là vậy! Có lẽ, tình cảm gia đình là thứ tình cảm khó có thể bộc lộ và thể hiện hết bằng lời, chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim, bằng sự quan tâm, thấu hiểu với nhau.

 

Người phụ nữ thứ hai trong cuộc đời tôi giúp tôi vượt qua những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống, đó không ai khác là vợ tôi. Người vợ với đức tính tỉ mỉ, chu đáo, sắp xếp công việc trước sau rất có kế hoạch và khoa học. Đặc biệt, những món ăn của vợ rất ngon, hương vị không lẫn vào đâu được. Qủa thực, cô ấy là một người vợ đảm đang, hiện đại và chu đáo. Có lẽ chính vì thế mà tôi thấy mình thật hạnh phúc, có được tới hai người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc đời mình.

Gia đình là hậu phương vững chắc

 Công việc dù khó khăn, căng thẳng đến nhường nào đi nữa, nhưng khi về đến ngôi nhà nhỏ của mình, tôi lại được trở về với chính tôi, sống trong một mái nhà tràn ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc. Có lẽ vậy, phía sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Thế mới thấy được rằng gia đình mãi là hậu phương vững chãi nhất, yêu thương nhất luôn chào đón ta về sau những mệt nhọc của đường đời.

“Khi rời xa mới biết ý nghĩa của gia đình
Mới biết niềm vui trong từng cử chỉ
Mới biết hạnh phúc phải đâu nào xa xỉ
Vì chỉ một nụ cười cũng đủ ấm con tim…”

Vậy nên, những ai đã có gia đình nhỏ của mình hay gia đình nuôi dưỡng ta từ khi cất tiếng chào đời thì hãy biết trân trọng, yêu thương, giữ gìn. Đừng vì những tác nhân từ cuộc sống làm tổn hại đến những điều tốt đẹp nhất thuộc về gia đình mình. Bởi dù đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là chốn tìm về bình yên nhất của mỗi con người giữa dòng đời xuôi ngược.

 

Thay lời kết

Gia đình là món quà ý nghĩa không thể thiếu mà Thượng Đế ban tặng cho con người. Tình cảm giữa những người thân yêu với nhau là mối dây bền chặt, dẻo dai không có gì chia cách được. Nó là bến đỗ an toàn, nơi níu giữ cuộc sống dù chúng ta có đi xa đến đâu.

Dù bất cứ đâu, có hai mẹ con đồng hành đã là hạnh phúc với bố rồi. Chúc hai mẹ con thật nhiều sức khỏe để luôn là hậu phương vững chắc trên bước đường sắp tới.

Ks. Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]