Home / CHIA SẺ / Hạnh Phúc Của Nguyễn Đức Tú Từ Những Điều Đơn Giản Nhất

Hạnh Phúc Của Nguyễn Đức Tú Từ Những Điều Đơn Giản Nhất

Muốn Làm Bất Cứ Điều Gì, Hãy Hạnh Phúc Trước Đã

Cuộc đời này điều bạn mong muốn nhất là gì?
Chúng ta ai cũng phải sinh tồn, ai cũng phải có các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Để có được những nhu cầu và làm cho những nhu cầu ngày càng tố đẹp hơn chúng ta cần phải nỗ lực, phải nỗ lực hết mình.

Khi còn nhỏ chúng ta phải cố gắng học thật nhiều, nhồi nhét thật nhiều kiến thức, kiếm thật nhiều bằng cấp rồi để làm gì các bạn.


Các bạn học nhiều như vậy các bạn áp dụng vào thực tế được bao nhiêu thưa các bạn. Chắc chắn là một phần rất nhỏ đúng không. Hầu hết những gì chúng ta còn giữ lại đó là do chúng ta thực hành, làm đi làm lại nó thường xuyên.
Sai lầm lớn nhất là chúng ta chỉ biết học lý thuyết mà chúng ta thiếu hành động. Rồi cũng đến lúc chung ta lao mình vào mưu sinh, vào kiếm tiền. Luôn luôn áp lực, suy nghĩ về tiền bạc, về nhà cửa, mưu sinh mà quên hết mọi người xung quanh. Quên cả yêu thương, quên luôn cả hạnh phúc. Rồi khi nhìn lại cuộc đời đã rêu phong.

Có nhiều người kiếm tiền bất chấp mọi thứ rồi đến khi dư giả lại đem tiền đó đi làm từ thiện. Có người làm cả đời tích góp đươc rất nhiều tài sản chưa có được một ngày hạnh phúc thực sự thì đã từ giã cõi đời.

Điều muốn nói ở đây là chính bản thân mỗi người. Chúng ta biết cách cho đi hạnh phúc, cho đi yêu thương, biết nghĩ cho người khác. Chúng ta có mối quan hệ tốt đẹp, yêu người khác như chính. Nhờ vậy chúng ta luôn thoải mái mà sánh tạo, thoải mái mà kiếm tiền.

” Giúp người là giúp chính mình đó thay” mình bỏ qua cái tôi, đừng nghĩ cho mình mà phải biết cho đi. Cho đi thật sự, cho đi chân thành, cho bằng cả tấm lòng. Được như vậy cuộc sống mỗi chúng ta sẽ đẹp sao.

Chúng ta hãy tự thay đổi chính mình trước bằng hành động cho đi nho nhỏ thôi. Hãy giúp đỡ, làm những việc đơn giản mà trước giờ mình quên chưa làm, hoặc chưa từng làm cho người mình thương yêu nhất.

Cuối cùng “Đắc Nhân Tâm” đang dạy cho ta trở thành một người có tâm thực sự. Làm bất cứ điều gì mà chúng ta để hết tâm trí cho nó thì nhất định sẽ tốt đẹp.
Còn rất nhiều mình phải học nhưng hãy học làm người trước đã.
Em cám ơn thầy Hải vô cùng thầy đã dạy em biết thế nào là Đắc Nhân Tâm

Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]