Home / CUỘC SỐNG / Chuyến Trải Nghiệm Singapore Với Nhiều Điều Thú Vị

Chuyến Trải Nghiệm Singapore Với Nhiều Điều Thú Vị

Đi để học hỏi và trải nghiệm nhiều điều thú vị

Vừa có chuyến đi Sigapore vừa qua, Mình đã có những trải nghiệm riêng cho mình, và hôm nay, Mình muốn chia sẻ đến tất cả các bạn, đến những ai đang có những hạt giống kinh doanh đang được ấm ủ. Vì Mình nghĩ rằng, mỗi ngày, chúng ta học được nhiều điều mới, được trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới đó sẽ là vùng đất màu mỡ để hạt mầm của ta có cơ hội nảy mầm và phát triển.

Trình độ hiểu biết tạo điều kiện cho ta làm việc tốt hơn,đạt hiệu quả cao hơn,giúp ích cho gia đình,xã hội được nhiều hơn.Hiểu biết càng nhiều,con người càng có cách xử thế đúng đắn trong quan hệ gia đình và xã hội.
Ông bà ta có câu tục ngữ rất hay: “Đi một ngày đàng, học một sang khôn”. Thật vậy các bạn ạ! Kiến thức luôn là thứ vô tận đối với mỗi người. Chúng ta càng tìm hiểu thì càng thấy có nhiều thứ chưa biết và muốn biết. Sự tìm tòi, học hỏi từ mọi người, từ thế giới bên ngoài luôn rất cần thiết.


Ai cũng muốn bản thân mình hiểu nhiều, biết nhiều, được đi đó đi đây để am hiểu thêm nét văn hóa vùng miền. Vốn sống sẽ được bồi đắp sau mỗi chuyến đi. Không nhất thiết phải đi xa, đi bao lâu, chỉ cần bạn bước chân ra khỏi nhà và nhìn thế giới này đang trôi. Bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển động bất ngờ của kiến thức, nếu bạn không chịu tìm hiểu thì bạn sẽ mãi không trưởng thành được.

Chuyến đi Singapore tuyệt vời

Người kinh doanh đi đâu thì bên trong cũng phân tích đánh giá và rút ra bài học hình như nó là căn bệnh chung thì phải. Nó làm phát triển tư duy và tầm nhìn của nhà lãnh đạo.


Chúng ta được đi đến nhiều nơi, gặp thật nhiều người chắc chắn chúng ta sẽ trở nên thông thái hơn. Bởi chính từ những việc, những người mà ta gặp cho ta những kiến thức, suy ngẫm và tư duy mới trong công việc, trong cuộc sống. Chúng ta hãy quan niệm rằng, ai cũng có những mặt tích cực, giỏi để ta học hỏi chính vì thế đừng ngại đặt ra những câu hỏi cho những chuyến đi bạn nhé!

Hành trình khám phá và trải nghiệm cũng chính là phương tiện hỗ tợ giúp ta bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng vào công việc của bạn ở hiện tại, đồng thời tưới mát cho tâm hồn bạn những âm sắc mới, phong phú và đa dạng hơn để rồi từ đó bạn nhìn nhận mọi việc một cách đa chiều và sâu sắc hơn.

Bài học tư duy từ chuyến đi Sigapore

1.Tác phong: nhanh nhẹn, lịch sự, nói chuyện nhỏ nhẹ giống kiểu Tây, miệng lúc nào cũng bập bẹ ok, sorry, thanks. Mình thực sự không biết chữ tiềng Anh nào nhưng khi qua bên Sin thì mình đã thay đổi hẳn suy nghĩ về cách học ngại ngữ. Ừ, sao nó đơn giản thế nhỉ, mình mà ở bên đây chừng 3 tháng thôi không cần phải học qua trường lớp thì cũng phải biết giao tiếp Tiếng Anh vì phải biết nói mới sống tốt được ở đất nước văn minh này.

2.Luật: Singapore là đất nước của các luật lệ, mình đi đâu cũng thấy luật lệ. Các luật ở đây được ghi bảng rất rõ ràng và khoa học ở khắp mọi nơi( những nơi người ta có thể phạm luật thì ở đó đặt bảng). Bạn được nhắc nhớ những điều không nên làm ở đất nước này còn lại là được làm tất cả những việc còn lại.
Liên hệ công việc: tất cả những việc không muốn người khác sai phạm thì cần lưu ý trước không những thế còn phải ghi chú rõ ràng và đặt đúng nơi cần thiết. Luật là tiêu chuẩn để làm chủ cuộc chơi và loại bỏ những thành viên không tuân thủ.

3.Quy trình: tất cả công việc đều phải tạo ra quy trình thực hiện ngắn hạn hay dài hạn tùy tính chất công việc. Trong các quy trình lớn phải có các quy trình nhỏ và luôn theo sát để chuẩn bị, quan sát, đánh giá, hỗ trợ.
Bài học này mình học được từ cách chuẩn bị cho chuyến đi Sin của thầy đáng kính. Chúng ta nên chia nhỏ từng vấn đề để nhắc nhớ, lưu ý, cảnh báo nguy hiểm và bắt mọi người phải inbox đảm bảo tất cả mọi người đều biết. Tập hợp lại và nhắc nhở và lường trước được những rủi do để chuẩn bị. Trước mỗi giai đoạn đều nhắc nhở những lưu ý rất kỹ, lên tinh thần, xử lý sự cố và là người luôn đi sau quan sát đảm bảo mọi việc được hoàn thành. Ở đây đòi hỏi người lãnh đạo phải có tầm nhìn.

4.Môi trường: môi trường làm thay đổi con người. Trước khi qua Sin và khi về đến Sài Gòn thì mọi người sẽ thấy rất rõ rệt. Bài học là trong cty chúng ta cần phải tạo ra môi trường để tạo thành văn hóa phát triển con người. Môi trường sẽ ảnh hưỡng đến nhận thức.

5.Nhiệt tình: bài học lớn nhất mọi người học được chắc chắn là bài học khi chúng ta hỏi đường. Đây là một nước của công việc ai cũng rất bận bịu nhưng khi có một người cần sự giúp đỡ thì người giúp họ sẽ làm hết khả năng của mình để giúp đỡ ta. Nhóm 6 của mình cũng học được khi kiếm đường vào viện bảo tàng. Không phải ai cũng biết một anh thanh niên ko biết đi qua, thêm một chú không biết nhưng chú vào google khiếm nhưng ko được. Lát sau anh thanh niên hồi nãy ko đi luôn mà quay lại chỉ đường cho nhóm mình vì anh mới kiếm được trên mạng. Bài học ở đây nếu tất cả đều nhiệt tình thì sẽ luôn luôn được lòng người. Nên nhớ chúng ta bán cảm xúc.

6.Tầm nhìn: người lãnh đạo luôn phải có tầm nhìn. Luôn có kế hoạch rõ ràng, vạch ra mục tiêu cụ thể và phải có lộ trình thích hợp cho từng giai đoạn. Thành công là một quá trình ko phải là điểm đến.

7.Luôn đi trước công ty một bước: lãnh đạo luôn là người đi tiên phong trong mọi công việc để đánh giá rút ra bài học sau đó áp dụng để bộ máy chạy ngọt. Điều này cực kỳ quan trọng đối với lãnh đạo nếu bạn muốn doanh nghiệp phát triển

8.Áp dụng công nghệ: công nghệ mới luôn giúp giải phóng sức lao động của con người, quản lý hệ thống, tự động hóa tạo đột phá trong kinh doanh. Đặc biệt phát triển trí tuệ con người.

9.Luôn tự hào: đất nước con người Singapore luôn biết ý thức và tự tôn dân tộc. Họ biết ơn quá khứ vì người Anh đã khai sáng và hãnh diện vì thành quả họ đạt được hiện tại và khao khát hoàn thiện hơn nữa trong tương lai. Mình cảm nghiệm được khi đi Taxi, người lái hỏi mình cảm nhận thế nào về đất nước con người họ. Tại viện bảo tàng khi họ kể câu chuyên về quá trình hình thành và phát triển đất nước. Tại viện khoa học công nghệ về những thành tựu khoa học họ đạt được.

Chuyến đi lần này đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức mới, nhận định mới mẻ, tiến bộ hơn rất nhiều. Và đây cũng chính là thời cơ và thách thức đối với chính mình phải làm sao có tư duy mới hơn giúp công ty của chính mình phát triển hơn nữa.

Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]