Home / CUỘC SỐNG / Mình Lấy Vợ Với Hai Bàn Tay Trắng?

Mình Lấy Vợ Với Hai Bàn Tay Trắng?

Chào bạn thân mến
Có nhiều bạn trẻ độc thân đã rất lâu rồi nhưng khi được hỏi đến Sao giờ vẫn chưa lấy vợ, lấy chồng? Thì các bạn đều trả lời một câu chung nhất là đợi mình ổn định đã, đợi mình có tiền, em còn phải lo cho gia đình nữa khi nào thấy ổn rồi em mới tính. Nhiều lúc mình qua cái tuổi yêu đương rồi là hết muốn lập gia đình luôn.
Chính những suy nghĩ đấy làm mình mất hạnh phúc thực sự. Lâu ngày mình mất sự tự tin, mất luôn sự cố gắng…
Mình tâm sự thật về kinh nghiệm bản thân. Lúc đó mình cũng mới học xong còn người yêu là Vợ mình bây giờ thì ra trường đi làm trước mình 1 vài năm. Chúng mình yêu nhau và muốn xây dựng gia đình, thực sự gia đình ở quê của 2 đứa đều nghèo nên phải tự mình lo cho đám cưới.
Vì yêu nhau lâu rồi, 2 đứa đều ở tỉnh lên thành phố nên nương tựa vào nhau mà sống. Mình còn nhớ lúc bắt đầu tổ chức đám cưới chúng mình phải tự lo mọi thứ,
Đầu tiên là dành số tiền ít ỏi đi đặt cọc tiệc, vì tiền mặt bằng mướn ở nhà hàng cao quá nên mình mượn cái sảnh chung cư nơi Cậu mình ở để tổ chức đám cưới, Còn cổng hoa và rèm sân khấu thì 2 đứa đi tìm thuê riêng trên đường Nguyễn Duy Trinh cho người ta chở tới rồi mình nhờ mấy đứa bạn thân ( Sơn, Toàn, Đông, Vương, ATuấn, Vĩnh) tự trang trí để cho rẻ.
Chữ gắn trên sân khấu thì mình mày mò trên mạng và lên trên Q.3 để đặt người ta in và cắt theo ý mình, Tiếp tục là hoa cưới tối 2 vợ chồng chở nhau lên mua sỉ về tự thắt hoa cầm tay cô dâu và hoa tươi đặt trên bàn sân khấu, chụp hình thì nhờ bạn My bạn của vợ chụp hình. Váy cưới thì mượn của Nhi bạn vợ…
Mình còn nhớ lúc chuẩn bị tới giờ cưới 10h mà chú rể là mình còn mặc quần đùi chạy nhông nhông ngoài đường lo mua đồ đạc cho đám cưới mình…. Ôi cái thời đó khó khăn mà nhớ mãi.
Ai cũng muốn đám cưới 1 lần trong đời được hoành tráng, nhưng cũng tuỳ hoàn cảnh của mỗi người mà lựa cơm gắp mắn cho phù hợp thôi. Điều quan trọng là vợ chồng đã tổ chức xong đám cưới và được ở bên nhau. Lúc đó chúng mình chỉ nghĩ được đến đó.
Khi lập gia đình xong thì vợ chồng mình chỉ còn 1 mục tiêu duy nhất là cùng nhau phấn đấu không ngừng để tiến lên thay đổi cuộc sống. Nỗ lực không mệt mỏi cuối cùng cũng đã có được những thành quả.
Các bạn nào mà còn độc thân thì cố gắng nhé! Lập gia đình thì mình sẽ chính chắn và sẽ tốt hơn nhiều lắm đấy, đừng sợ nhé vì mọi chuyện ko phức tạp như bạn tưởng tượng đâu và là rất thú vị. Ai cũng phải trải qua, nếu được hãy tiến lên không ngừng nếu muốn có được thứ chưa từng có nhé!
Chúc cả nhà ngày mới thêm nhiều niềm vui!
Nguyễn Đức Tú
[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]