Home / CUỘC SỐNG / Nguyễn Thúy Diễm – Người Vợ Đảm Luôn Đồng Hành Cùng Tôi

Nguyễn Thúy Diễm – Người Vợ Đảm Luôn Đồng Hành Cùng Tôi

Thúy Diễm- một cô gái quê ở vùng biển Vạn giã –  Khánh Hòa thông minh lanh lợi. Một cô gái với cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, luôn tập trung vào việc mình đang làm. Nhưng bên cạnh ấy, cô ấy cũng là một người phụ nữ chu đáo, luôn biết quan tâm và chăm sóc người khác; cô ấy là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong cuộc sống và công việc của mình

Trong gia đình, vợ Diễm là người con hiếu thảo, người em ngoan ngoãn, người chị gương mẫu và là một người mẹ nghiêm khắc nhưng cũng hết mực yêu thương chồng con.

Ngày hai đứa mới quen nhau, có lẽ ấn tượng đầu tiên về Diễm đó chính là nụ cười duyên với má lún đồng tiền. Dù trong cuộc sống hay công việc, Diễm luôn ở bên cạnh mình, động viên, khích lệ và an ủi mình. Vậy nên, cho đến thời điểm hiện tại và cho đến mãi về sau, mình sẽ luôn trân trọng và yêu quý cô gái ấy – một người bạn tuyệt vời, một người vợ hết mực yêu thương chồng.

Cô gái với nụ cười duyên dáng mang tên Thúy Diễm

Ai cũng có những kỉ niệm đẹp và đáng nhớ về tình yêu. Mình cũng thế, câu chuyện tình yêu của mình cũng giống như bao người khác, gặp nhau, tìm hiểu, hẹn hò rồi yêu nhau. Mình và bà xã quen nhau rất tình cờ, qua một người bạn giới thiệu ” đùa cho vui”. Mình còn nhớ, lúc ấy khi đi làm về mình có một tin nhắn lạ,

……..

Mình: Tên em là gì?

Diễm: Bạn bè gọi em là pé Kẹo vì em rất thích ăn kẹo

Mình: Thế em có đẹp không, Đẹp anh mới quen?

Diễm: Em không biết có đẹp hay không nhưng ba và anh trai đều nói em đẹp.

………..

Sau hôm đó, mình luôn thắc mắc và muốn gặp cô gái đó. Vì biết cô gái ấy ở quận 9 nên tôi luôn tìm những cơ hội cho mình, hay đi lễ ở nhà Thờ Thánh Linh Quận 9 hơn. Nhưng gọi điện hẹn gặp mặt thì luôn bị từ chối.

Chỉ nhắn tin và gọi điện hơn một tháng, bổng một hôm cô ấy cũng đồng ý gặp mình. Mình rất vui mừng. Hẹn 7h30 ở Cafe Tuấn Ngọc, Quận Thủ Đức nhưng 6h mình đã có mặt ở quận 9 rồi, qua phòng trọ e gái mình chơi tí và đã có mặt tại Tuấn Ngọc lúc 7h và ngồi chờ……Mình còn nhớ như in cô gái mặc đầm, khoác chiếc áo len, tóc dài ngang lưng, cái môi đỏ đỏ, lúc cười thì có 2 lúm đồng tiền.

Sau lần đầu tiên gặp, cả hai nhận ra có một bạn giới thiệu, đó là bạn của mình và học chung lớp đại học với Diễm. Từ hôm ấy, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn, trao đổi về cuộc sống, quan điểm lẫn triết lý sống. Mình bắt đầu lục lại tất cả hình ảnh trên facebook, xem tất cả hình của Diễm. Và mình nhận ra một điều, đây chính là một nữa của mình đây.

Người vợ luôn đồng hành cùng tôi trong mọi khó khăn

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu nhau, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân và cuối cùng là một hôn lễ được diễn ra dưới sự chứng kiến và chúc phúc của gia đình hai bên, bạn bè và đồng nghiệp. Ngày đánh dấu mốc quan trọng đối với cả hai đứa về chung một nhà .Người phụ nữ thứ 2 trong cuộc đời của mình sau mẹ đó chính là Diễm – một người phụ nữ mà mình sẽ yêu thương trọn đời, cùng mình trải qua những khó khăn những ngày lập nghiệp nơi xứ lạ, cùng đồng hành trong những bước đi đầu tiên cho việc gây dựng gia đình.

Sau khi cưới nhau cả hai quyết định thành lập một công ty xây dựng cho riêng mình. Khi quyết định thành lập công ty, do chưa có kinh nghiệm lãnh đạo cũng như nguồn nhân sự nên Diễm đã xin thôi việc ở công ty Tae kwang Group với mức lương 20 triệu đồng/ tháng. Khi ấy mình mới nhận ra rằng, cô ấy là một người vợ và cũng là một người bạn tri kỉ với đức hy sinh mà mình sẽ nhớ mãi.

Trong quá trình khởi nghiệp, gầy dựng công ty có biết bao là khó khăn, trở ngại, có những lúc mình muốn bỏ cuộc và chán nản với mọi thứ. Nhưng cũng nhờ có Diễm, người vợ tào khang luôn ở bên cạnh, động viên, hỗ trợ giúp mình bước đi tiếp trên con đường mình đã chọn. Mình tin rằng, dù chúng ta có mạnh mẽ, kiên cường đến mấy cũng sẽ có những lúc ta thấy yếu lòng và cần một người bạn đồng hành, một người tri kỉ hay một người bạn đời song hành cùng ta đi tiếp trên con đường đời lắm chông gai.

Người vợ hiền tạo gia đình hạnh phúc

Ngoài việc đồng hành, phấn đấu, hỗ trợ giúp những ước mơ, hoài bão và nghị lực của mình, Vợ Diễm cũng luôn vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Hiện tại, gia đình mình đã có một bé gái 2 tuổi mang cả nét giống bố Tú và mẹ Diễm. Nhìn con lớn lên từng ngày, nhìn con bước đi, nghe con gọi hai tiếng thiêng liêng “ba, mẹ” Tú cảm thấy thật hạnh phúc. Vậy đấy các bạn à, hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc luôn từng ngày, từng giờ ở bên cạnh ta và chỉ chờ ta nắm bắt là làm hạnh phúc hay lớn thêm lên. Là hằng ngày nhìn thấy vợ nấu nướng, chăm sóc gia đình nhỏ, được nhìn thấy nụ cười thiên thần của con, là cùng nhau ngồi lại xem tivi,…Một gia đình nhỏ nhưng hạnh phúc to.

Chúc vợ Diễm luôn xinh đẹp, tươi vui và lúc nào cũng nở nụ cười hiền trên môi, để mỗi ngày đi làm về chồng được ngắm nhìn nụ cười ấy cũng cảm thấy bao nỗi vất vả đều tan biến.

Ks. Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]