Home / CHIA SẺ / Tâm Sự Bức Xúc Của Một Kỹ Sư Xây Dựng

Tâm Sự Bức Xúc Của Một Kỹ Sư Xây Dựng

Tâm Sự Bức Xúc Của Một Kỹ Sư Xây Dựng

Tại sao người Tây lại thích nhà ở có giếng trời lớn và sân vườn rộng

Còn người Việt Nam thì lại thích bít lỗ giếng trời lại để cho phòng rộng(vì đất Việt Nam mắc tiền quá phí)

Trong quá trình mình đi tư vấn Xây nhà thì đa số chủ nhà muốn Xây nhà hết tối đa diện tích mà không bao giờ muốn chừa ra không gian để làm giếng trời, làm các mảng Thông thoáng để ngôi nhà ở được đầy đủ sinh khí hơn.

Quy định của nhà nước là mỗi nhà Xây nên phải Xây theo mật độ quy định. Nhà dưới 50m2 thì được Xây hết mật độ còn trên 50m2 thì phải chừa sân trước và sân sau để đảm bảo thoát hiểm và phòng cháy chữa cháy.

Tâm lý người Việt Nam luôn muốn làm sai Phép và tìm cách lách luật để từng phòng ngủ được rộng nhất có thể để chứa được nhiều đồ. Mà quên mất ngôi nhà dùng để ở chứ không phải nơi chứa đồ. Người nước ngoài thì nhà nào cũng có 1 cái nhà kho lớn để chứa tất cả các đồ ít dùng còn nhà phố mình thấy hầu như không có. Tại sao vậy?

Chính những suy nghĩ “tấc đất tấc vàng” mà ta đã tranh thủ bít hết mọi nơi có thể để ngôi nhà rộng hơn. Họ không biết rằng họ đang ở trong ngôi nhà ngột ngạt, ko có 1 chút sinh khí nào và lúc đó bệnh tật xảy ra, sức khỏe yếu dẫn đến công việc ko dc tốt, ra đường thì xử lý tình huống kém gây tai nạn. Và tất cả lại đổ lỗi do ngôi nhà ở “ không đúng phong thủy”. Họ lại đi tìm thấy phong thủy về coi nhà lại đập, lại sửa để hoá giản hạn. 10 thầy phong thủy coi 10 cách khác nhau quan trọng là bạn tin ông nào thôi.

Tâm sự của mình khi làm Xây dựng ko biết có ai giống mình ko?

Không biết có ai bức xúc vì làm việc trái lương tâm mà không có cách nào giải thích cho chủ nhà hiểu được không?

Yêu nghề Xây dựng ngày đêm nghiên cứu tìm giải pháp muốn làm tốt nhất sản phẩm của mình mà luôn bị đánh đồng với những người khác là ai Xây nhà cũng giống nhau ko?

Khi bao công sức cố gắng ko được ai công nhận thì liệu còn ai đủ kiên nhẫn mà hết mình vì nghề ko?

Gởi bạn thêm một số thiết kế thông thoáng cho ngôi nhà của mình.

Kiểu nhà 1 trệt 1 lầu, Chủ nhà dành 1 khoảng trống phía sau nhà để làm khuôn viên lấy gió và ánh sáng trong nhà.

Kiểu nhà 1 trệt 1 lầu, Chủ nhà dành 1 khoảng trống bên hông nhà để làm khuôn viên lấy gió và ánh sáng trong nhà.

 

 

Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]