Home / CHIA SẺ / Quá Khứ Cho Mình Quá Nhiều Bài Học Quý Giá

Quá Khứ Cho Mình Quá Nhiều Bài Học Quý Giá

Có lẽ bất cứ ai tồn tại trên cõi đời này đều có quá khứ của riêng mình. Có thể quá khứ ấy ngập tràn niềm vui và tiếng cười. Cũng có thể quá khứ ấy chan đầy nước mắt với những niềm đau. Và hầu như ai cũng biết rằng, không thể thay đổi quá khứ của cuộc đời mình.

Qúa khứ là mảnh ghép đầu tiên làm nên bức tranh muôn màu

Mỗi thời điểm trôi qua, đều đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc sống. Vấn đề là ở chỗ bước ngoặc nào in đậm vào tâm trí ta nhất. Cho phép mình trở về quá khứ, của gần một năm với muôn vàn cảm xúc…

Ngày mai, và cả sau này nữa, tôi biết mình sẽ quan tâm và viết về nhiều điều khác. Tôi sẽ viết về gia đình, về bạn bè, cuộc sống, về hạnh phúc hiện tại, về một người đang yêu thương và lo lắng cho tôi. Giờ đây, tôi đã học được cách yêu thương một người, nên tôi sẽ không để anh đau khổ, đau như mình từng đau.

Lần đầu tiên, duy nhất và cuối cùng, xin cho tôi được bày tỏ: “Cảm ơn tất cả của quá khứ, cảm ơn những rung cảm đầu đời và cũng cảm ơn những chông gai, thử thách của cuộc đời, vì tất cả điều đó cho tôi là chính tôi – của ngày hôm nay.”
Cảm ơn những ai đã giúp tôi nhận ra giá trị thật của bản thân, để tôi biết rằng, không ai tôn trọng tôi bằng chính bản thân mình.
Cảm ơn đời đã dạy tôi những kinh nghiệm sống mà không người thầy nào có thể dạy được cho tôi, vui có, buồn có.

7 năm vừa học vừa làm không mỏi mệt

Trải qua 4 năm vừa học vừa làm cho công ty xây dựng của cậu đã cho Tú nhiều kỉ niệm và nghị lực trong cuộc sống.  Tú học 1 buổi, buổi còn lại đi làm thêm, thật ra lúc đầu mình chỉ vào công ty của cậu để học hỏi thêm về mảng thiết kế, nhưng rồi đam mê, hoài bảo ấp ủ bao lâu nay chợt ùa về, mình cảm thấy những điều học được thật thú vị và tuyệt vời, mình tập tành vẽ bảng thiết kế suốt cả ngày lẫn đêm, chỉ khi nào hoàn thành xong bản vẽ mình mới có thể đi ngủ hay làm việc khác. Nói như thế nhưng việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tú, vì nó là phương tiện, cách thức tiếp thêm sức mạnh cho niềm đam mê của mình.

Khoảng thời gian 3 năm còn lại bôn ba giữa đời, sau khi ra trường và tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc thì mình bắt đầu tập trung vào công việc với chuyên ngành mà mình đã được học trên giảng đường. Sáng ra công trình làm việc, áp dụng kiến thức đã được học kết hợp với những kinh nghiệm đã làm với cậu trước đó để hướng dẫn và nân cao tay nghề cho công nhân giúp cho công trình mình phụ trách được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và bền đẹp. Đêm về, Tú không tham gia các cuộc vui của các bạn đồng nghiệp mà tiếp tục vẽ bản thảo, so sánh giữa lý thuyết nằm trên bản vẻ và thực tế ngoài công trình nhằm đảm bảo từng chi tiết của công trình đều chính xác. Có lẽ đầy là khoảng thời gian đáng nhớ của Tú, vì một lẽ nó dạy cho Tú nhiều thứ, mình rút ra được nhiều bài học quý báu làm kinh nghiệm cho cả quá trình sau này.

2 năm khởi nghiệp thỏa niềm đam mê

Bắt đầu khởi nghiệp để thỏa niềm đam mê với sự bắt đầu khá vất vả và gian nan vì phải học và nắm được nhiều thứ khác nữa thì mới có thể thành lập một công ty và điều hành đạt hiệu quả. Khó khan, vất vả là vậy nhưng bằng sự cố gắng, động viên và niềm đam mê cháy bỏng Tú đã quyết định thành lập công ty xây dựng cho riêng mình, Công ty xây dựng Laco. Từ đây, nghiệp và nghề xây dựng sẽ theo mình cả cuộc đời này, để rồi Tú sẽ tạo ra thật nhiều thật nhiều ngôi nhà bền đẹp cho tất cả mọi người, làm cho xã hội, đất nước thêm giàu mạnh. Đó chính là sự đam mê không thể nào lý giải hết bằng lời được. Nhìn lại quá khứ, Tú thật sự cảm ơn, vì có quá khứ thì mới có Kỹ sư xây dựng Nguyễn Đức Tú và công ty xây dựng Laco của hiện tại.

Ngày hôm nay, công ty xây dựng Laco đã có những thành công ban đầu của mình khi được khách hàng biết đến, tin tưởng và chọn là nhà thầu xây dựng nhà phố. Bên cạnh đó còn có đội ngũ công nhân viên thành thạo công việc, từng bước chuyên môn hóa. Rất cảm ơn những gì đã tạo nên Tú và Laco của ngày hôm nay, cảm ơn đến những người đã đồng hành, giúp đỡ và cổ vũ Tú suốt chặng đường dài đã qua. Hy vọng trong tương lai, Tú cùng với Laco sẽ mang đến nhiều công trình bền đẹp theo thời gian hơn nữa.

Ks. Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]