Home / CHIA SẺ / Niềm Tin Làm Nên Chiến Thắng !!! Dành Cho U23 Việt Nam

Niềm Tin Làm Nên Chiến Thắng !!! Dành Cho U23 Việt Nam

Niềm Tin Làm Nên Chiến Thắng !!! Dành Cho U23 Việt Nam

Năm 1998 chúng ta đã từng hụt hẫng khi đánh rơi cúp vô địch Tiger vào tay Singapore ngay chính trên sân nhà. Mặc dù trước đó thế hệ vàng bóng đá nước nhà Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Văn Sỹ…đã nã vào mặt Thái Lan đến 3 trái đưa VN vào chung kết. Mất niềm tin, nuối tiếc 1 giấc mơ dang dở, người hâm mộ Việt Nam lại chờ đợi….

10 năm sau đó, ngay chảo lửa Mỹ Đình, 1 thế hệ cầu thủ nữa Công Vinh, Minh Phương, Tài Em …khiến cho niềm tin của người hâm mộ vào tuyển Việt Nam là xứng đáng. Các bạn đã châm ngòi cho ngọn lửa Việt Nam bùng cháy, làm cho lòng tự hào dân tộc trổi dậy khi đánh bại Thái Lan.

Lại là Thái Lan!
Thái Lan là cái đinh gì?
Không ai cả ngoài chúng ta, chính chúng ta đã không đủ niềm tin để chiến thắng!

Và rồi, những năm sau đó, thậm chí tôi đã muốn quay lưng với chính đội tuyển Việt Nam mình vì mất niềm tin. Các bạn đã thể hiện cho người hâm mộ thấy rằng không có gì để chúng tôi tin các bạn chiến thắng!

Đến giờ đây, ngay lúc này, chưa bao giờ tôi lại có niềm tin mãnh liệt rằng các em – đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chiến thắng, sẽ vô địch bất chấp đối thủ chung kết của ta là ai.

 

Vì sao tôi lại có niềm tin chiến thắng như thế:

1. Các bạn hãy xem đoạn phỏng vấn thủ môn Bùi Tiến Dũng – người sút penalty sau cùng đưa U23 VN vào bán kết: khi được hỏi “em có áp lực khi đứng đá quả cuối cùng”, em ấy đã tự tin trả lời “không, em không áp lực, rất tin là đội mình hôm nay sẽ đi vào”.

2. Quang Hải tự tin đến lạnh lùng bỏ qua 2 hậu vệ để gỡ hòa 1-1. Chưa hết, sau đó, em lại sút xa đẳng cấp bằng chân trái đưa thế trận trở lại cân bằng 2 – 2.

3. Các cầu thủ U23 VN đã chiến đấu sòng phẳng, tự tin, đẳng cấp, ngang ngửa bất chấp đối thủ là ai.

4. Cái thần thái có lẽ là tôi không thể nào không ngưỡng mộ sự tự tin của Văn Thanh khi nã trái bóng cuối cùng kết thúc giấc mơ Châu Á của Qatar.

5. Quan trọng cuối cùng là Coach Park Hang Seo – người luôn thổi sự tự tin vào cho các cầu thủ, người đã khiến cho hàng triệu trái tim yêu bóng đá Việt Nam tin rằng U23 sẽ chiến thắng.

Tôi tin tưởng U23 Việt Nam sẽ vô địch! Chúng ta sẽ mơ giấc mơ World Cup, đừng nghĩ tới cái ao làng ASEAN!
Khi niềm tin đủ lớn, sẽ dẫn đến chiến thắng.
Tin tôi đi!
Tôi, các bạn, chúng ta hãy cùng 1 niềm tin chiến thắng!
Quá cảm xúc nên tôi mượn tạm bài thơ “TỔ QUỐC BAO GIỜ ĐẸP THẾ NÀY CHĂNG” của Chế Lan Viên để kết bài:
….
Những ngày tôi sống đây là ngày đẹp hơn tất cả
Dù mai sau đời muôn vạn lần hơn
Trái cây rơi vào áo người ngắm quả
Đường nhân loại đi qua bóng lá xanh rờn
Mặt trời đến mỗi ngày như khách lạ
Gặp mỗi mặt người đều muốn ghé môi hôn….

P/s: Một chút cảm xúc của kẻ đã từng mất niềm tin vào đội tuyển VN, của 1 kẻ không đi bão để chờ 27/1 đi bão luôn, vậy mới đã!

Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]