Home / CHIA SẺ / Cuộc Thi ” Xây Nhà Đẹp” Luôn Quyết Liệt Và Gây Cấn

Cuộc Thi ” Xây Nhà Đẹp” Luôn Quyết Liệt Và Gây Cấn

Làm việc không đúng chuyên môn gây hậu quả như thế nào?

Câu chuyện Ở đây là chuyện thường ngày diễn ra ở các công trình xây dựng. Điều này cho chúng ta thấy mọi người chưa thực sự nhận thức đúng vai trò và nhiệm vụ của mình khi muốn xây một ngôi nhà đẹp.

Cuộc thi XÂY NHÀ ĐẸP diễn ra quyết liệt giữa 4 đội: chủ nhà, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, thợ hồ. Vậy ai dành chiến thắng:

1. Chủ nhà: ngôi nhà này là nhà của tôi ở nên làm nhà như thế nào, từng vị trí đặt như thế nào kích thước bao nhiêu phải theo ý tôi hoàn toàn, các anh không ở nên ko được ý kiến, có gì tôi chịu trách nhiệm hết.

2. Kiến trúc sư: tôi là kiến trúc sư chuyên môn là thiết kế, tạo không gian nhà đẹp nên tôi làm nhà đẹp nhất, hài hòa nhất.

3. Kỹ sư xây dựng: tôi là kỹ sư tính kết cấu cho ngôi nhà đảm bảo chịu lực vững chắc, lập biện pháp thi công sao cho ngôi nhà xây nhanh, tiết kiệm đảm bảo kiến trúc nên ngôi nhà chắc mới là nhà đẹp.

4. Thợ hồ: các anh chỉ biết nói thôi chứ có ai biết làm như tôi không.? Từng cây sắt, từng xô hồ, từng viên gạch là do tôi xây nên tất cả đẹp hay không là ở tôi.

Vậy cuối cùng ai mới là người xây nhà đẹp?

Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà có sự hợp tác trao đổi thống nhất giữ tất cả các bên. Việc ai người đó làm thì chắc chắn việc sẽ tốt nhất. Rất nhiều người làm tưởng nhà này đẹp do chủ nhà xây, hay do kiến trúc sư xây hay kỹ sư xây dựng xây hay mấy ông thợ hồ xây. Mình Nói thật là thiếu một ông làm ko tốt thì ngôi nhà không thể nào đẹp được. Nên mọi người ai cũng có kiến thức và chuyên môn thì hãy cố gắng hết sức ko ỷ lại. Không phân bì. Đặc biệt là phải có trách nhiệm tuyệt đối với việc mình làm. Tất cả sẽ tốt nhất.

Hôm nay mình đi làm gặp một KH chia sẻ là ngôi nhà ước mơ cả đời do anh tự thiết kế.
Mình: anh là kiến trúc sư à.
Anh: à không mình là dân công nghệ thông tin, mình mới học vẽ Autocad được 4 ngày.
Mình: anh giỏi quá nhỉ?.
Anh: (cười) có gì đâu. Mình vẽ sơ kích thước từng phòng rồi lên mạng thấy cái nhà nào đẹp đưa cho mấy anh thợ hồ họ xem là làm được hết mà. Thuê thiết kế mấy triệu tốn tiền lắm. Để dành tiền đỡ được đồng nào hay đồng đó.!!!
Mình: wow (không nói nổi nên lời)

Bỗng mình sực nhớ đến câu chuyện Thầy mình hay kể. Một anh kỹ sư xây dựng mà đi chữa bệnh cho bệnh nhân đang nằm cấp cứu thì chuyện gì sẽ xảy ra và ngược lại.?…

Mình là kỹ sư xây dựng mình luôn tự hào vì đã được tốt nghiệp tại trường đại học Kiến Trúc ngành kỹ thuật xây dựng. Có rất nhiều người lầm tưởng mình là kiến trúc sư nhưng mình tuyệt đối ko. Phần ai người đấy làm mới tốt nhất. Việc của Chuyên gia hãy để chuyên gia lo. Đó là tiêu chí mình xây dựng cty LACO chuyên phục vụ thi công.

Chúc cả nhà một ngày năng lượng.

Hãy thay đổi và hành động tạo ra giá trị cho cuộc đời.

Ks. Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]