Home / CHIA SẺ / Cơ Duyên Đưa Nguyễn Đức Tú Đến Với Nghề Xây Dựng

Cơ Duyên Đưa Nguyễn Đức Tú Đến Với Nghề Xây Dựng

Cơ Duyên Đưa Nguyễn Đức Tú Đến Với Nghề Xây Dựng

Mỗi con người khi sinh ra đều sẽ có những ước mơ, hoài bão cho riêng mình. Rồi ta tự ấp ủ, nuôi lớn ước mơ ấy theo năm tháng. Điều quan trọng của sự thành bại trong việc biến ước mơ thành hiện thực đó là sự quyết tâm, tin tưởng và kiên trì của bạn thân. Tôi cũng vậy, chàng trai mang tên Nguyễn Đức Tú với niềm đam mê kiến trúc, xây dựng đã thực hiện được ước mơ của mình tính đến thời điểm hiện tại. Và ngoài niềm đam mê của chính mình, còn có những yếu tố khác giúp tôi nuôi dưỡng hoài bão này của mình.

Ngành xây dựng đầy thách thức nhưng cũng đầy thú vị

Kỹ sư xây dựng là một nghề hơn cả thú vị dành cho những bạn thích thiết kế, giỏi việc lên kế hoạch, sẵn sàng đón nhận thách thức tại các công trình. Như nhà báo Thomas L.Friedman chia sẻ: “Thế giới hôm nay là thế giới phẳng”, cơ hội để nắm bắt những tiến bộ kỹ thuật trong ngành Xây dựng hiện nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sớm nắm bắt được tư duy đó, tôi đã quyết định đi theo con đường kỹ sư xây dựng. Công việc này đòi hỏi ở bạn sự khéo léo, sáng tạo và khả năng xử lý tình huống. Việc quản lý công trường luôn thử thách sự mạnh mẽ, quyết đoán của bạn.  Xong một dự án, một công trình, tôi lại cảm thấy hạnh phúc, hơn thế nữa là thấy cả ánh mắt vui vẻ của chủ công trình vì họ sắp sở hữu một ngôi nhà mới với những dự định mới, và còn vui vì những kỷ niệm đáng quý với những cộng sự của mình.

Cơ duyên đưa tôi đến với nghề xây dựng

Như chúng ta đều biết, mỗi con người đều được sinh ra và được gia đình nuôi dưỡng và chở che, nơi ấy là cội nguồn, chấp cánh cho những ước mơ của ta bay cao và bay xa. Ngoài ra, gia đình tôi  có truyền thống làm nghề thợ mộc, xây dựng nhà cửa từ trước. Vậy nên lòng yêu nghề xây dựng đã được nhen nhóm từ lúc nhỏ.

Đồng thời đó, bạn thân Tú có năng khiếu về kiến trúc, kiến tạo nên nhiều không gian đẹp, thích tìm tòi sáng tạo để xây dựng nên nhiều ngôi nhà đẹp vì nhà là nơi ở, nơi giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tú còn là một người thích tự mày mò, đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo cho nhà ở , thích không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên, muốn ai cũng khỏe mạnh, hạnh phúc trong ngôi nhà thân yêu của chính mình.

Ngoài ra, Tú nhìn thấy một số công trình có kết cấu chưa đúng chuẩn, không gian bức bí, tối tăm nên mình lại càng muốn làm nhà đẹp cho mọi người, làm đẹp cho đời bằng những công trình kiến trúc hiện đại hơn, tiện nghi hơn và thoải mái hơn. Một điều gì đó mãi thoi thúc và nhen nhóm trong lòng mình để rồi mình quyết định đi theo con đường kiến trúc xây dựng để thỏa niềm đam mê và mang đến nhiều công trình chất lượng cho đời.

Với tiêu chí sáng tạo trong thiết kế: Con người muốn sống tốt thì phải hoà nhập với thiên nhiên, xem thiên nhiên là bạn là người đồng hành thân thiết của mỗi người trong cuộc sống. Vậy nên trong đa số các công trình mà mình thiết kế đều có đặc điểm chung đó là sự giao hòa giữa thiết kế nhà ở và cây cảnh, đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn.

Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]