Home / CHIA SẺ / Nguyễn Đức Tú, Chàng Kỹ Sư Trẻ Luôn Phát Triển Bản Thân Từng Ngày

Nguyễn Đức Tú, Chàng Kỹ Sư Trẻ Luôn Phát Triển Bản Thân Từng Ngày

Là con người, chúng ta được tạo hóa ban cho cái mà những loài động vật khác không có, đó chính là tình cảm, cảm xúc và tin tưởng, hy vọng. Vậy nên, chúng ta hãy sống sao cho tốt để xứng đáng là kiếp con người. Và việc rèn luyện bản than từng ngày, sống cống hiến và có ích là điều chúng ta cần học hỏi và rèn luyện. Bản thân Tú cũng vậy, nhận ra được điều đó từ sự cố gắng vươn lên, cố gắng nổ lực, không ngừng phát triển và hoàn thiện bản thân. Mỗi ngày trôi qua ta lại cảm thấy mình sống có ích, sống đẹp giữa cuộc đời này.

Chàng sinh viên Đại Học Kiến Trúc luôn cố gắng học hỏi

Ai cũng có một thời, một khoảng lặng trong tâm hồn để nhớ về. Tú cũng vậy, khi còn là một chàng sinh viên Đại Học Kiến Trúc TPHCM, Tú luôn cố gắng học tập, cố gắng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho mình để đạt được thành tích tốt trong học tập, không phụ long cho mẹ đã lo lắng. Nhớ về những năm tháng sinh viên, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ quên, vì khoảng thời gian ấy có biết bao kỉ niệm buồn vui, những ngày tháng sống xa gia đình, tập sống tự lập trên đường đời.

Gia đình của tôi lúc ấy rất nghèo nên tôi phải vừa học vừa làm để phụ một phần tiền học phí cho bố mẹ. Dù hoàn cảnh của Tú khó khăn nhưng không vì thế mà tôi nản chí hay bỏ cuộc. Ngược lại, Tú luôn ngày ngày phấn đấu nổ lực học tập và làm việc không ngừng nghỉ. Hết giờ học trên giảng đường, tôi lại sang công ty thiết kế nhà phố của cậu để phụ việc. Có lẽ, cũng từ đây niềm đam mê xây dựng, thiết kế nhà ở đã bắt đầu hình thành trong tôi.

Nhớ lại khoảng thời gian là sinh viên, tôi lại thấy trân trọng nó vì nhờ có khoảng thời gian khó khăn, vất vả ấy mới có kỹ sư Nguyễn Đức Tú của ngày hôm nay. Song hành với công việc làm thêm của mình, Tú luôn tìm thêm nhiều tài liệu lien quan đến ngành học để đọc, tìm hiểu và ghi nhớ. Vì lúc ấy, tôi vẫn luôn đặt việc học là quan trọng nhất. Tôi có những người bạn kề vai sát cánh, những người bạn tri kỉ trong học tập mà tôi sẽ luôn nhớ về. Họ là chổ dựa tinh thần, là nguồn động lực giúp Tú vượt qua những lúc khó khan trong cuộc sống. Và Tú cũng có hậu phương đầy yêu thương ở bên để động viên. Vậy nên, tôi ại càng phải cố gắng nhiều hơn nữa, cố gắng bản than mình và cho vả những người mình yêu thương.

Những nổ lực cố gắng đã thu được trái ngọt

Với những gì đã nổ lực của quá khứ, giờ đây Tú đã có những thành công ban đầu cho mình, mang lại niêm vui, niềm hạnh và niềm hãnh diện cho gia đình, bạn bè và người than. Hiện tại Tú lá kỹ sư xây dựng của Công ty Xây dựng Laco. Và công ty này cũng do Tú sáng lập nên. Phát triển và hoàn thiện từ những kinh nghiệm của những ngày phụ việc công ty của cậu, hiện tại công ty của Tú có nhiều dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, qua những lần gặp khách hàng, xây dựng và thành lập công ty, tôi đã có những vốn kiến thức ban đầu trong việc tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xây nhà phố cho khách hàng, biết điều phối và quản lý công ty một cách khoa học hơn nhằm giúp công ty ngày càng phát triển.

Sau những khó khăn, thăng trầm của cuộc sống, nếu ta cố gắng vượt qua, tin tưởng vào tương lai tốt đẹp hơn và điều đặt biệt là tin tưởng vào những hoài bão, ước mơ của bạn, chắc chắn bạn sẽ thành công. Cho đến hiện tại, Tú nhận thấy rằng mình chọn ngành xây dựng là hướng đi cho mình là điều đúng đắn. Vì mình yêu nó, đam mê nó, và mãi mãi sẽ là như vậy.

Lập gia đình, có cho mình một cô công chúa nhỏ đáng yêu, tôi mới càng nhận ra được giá trị của một mái ấm gia đình với một ngôi nhà bền vững. Tú sẽ cố gắng sáng tạo để thiết kế nên những ngôi nhà bền đẹp, giúp cho mọi người có thể “an cư, lạc nghiệp”.

Hy vọng cho một tương lai tươi sáng

Để thực hiện những ước mơ còn dang dở, Tú hiện tại luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, phát triển công ty và mở rộng quan hệ hợp tác nhằm tạo nên một kỹ sư Nguyễn Đức Tú có chuyên môn, tai nghề cao hơn; một công ty xây dựng chất lượng, được lòng khách hàng. Không những thế, khi mình đã nhận thì phải biết cho đi, vì còn rất nhiều người cần sự giúp đỡ, quan tâm của xã hội.

Vậy nên, ngoài nổ lực phấn đấu, tôi cũng quan tâm đến những người gặp khó khăn, giúp đỡ, sẻ chia với học như mình trước kia đã từng nhận được sự giúp đỡ của người khác. Tuy sự giup đỡ của mình là nhỏ bé nhưng cũng đủ nuôi lớn và ươm mầm cho biết bao ước mơ xanh thành hiện thực.

Sau tất cả, giờ đây tôi có thể nói với bạn rằng:

Tôi là Nguyễn Đức Tú

Tôi luôn nổ lực phát triển bản thân để mang giá trị cho người, cho đời.

Tôi là người đàn ông yêu thương gia đình.

Tôi là một người sống trung thực, tâm huyết và yêu nghề.

Tôi hạnh phúc và tự hào vì tôi là chính tôi.

Đó là kim chỉ nam cho cuộc sống của tôi, hướng tôi phát triển theo hướng đi đúng đắn, có ích cho đời.

Ks. Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]