Home / CUỘC SỐNG / GIA ĐÌNH / Khánh Huyền- Em Gái Ốm Yếu Nhưng Hiếu Thảo

Khánh Huyền- Em Gái Ốm Yếu Nhưng Hiếu Thảo

Huyền là đứa em gái thứ 2 của mình trong gia đình.

Từ khi sinh ra em đã yếu và bị bệnh liên tục nên gia đình vất vả vì em nhất. Em được bố thương nhất nhà vì ốm yếu nhất không được khỏe mạnh như các anh chị. Hồi còn nhỏ em luôn được ôm ấp không cho làm bất cứ việc gì vì dù sao cũng là con gái út trong nhà cộng với việc ốm yếu nữa.

Mình nhớ có một lần khi đang nghịch nước trong cái chum mà nhà mình dùng để đựng nước ko may em bị lộn ngược chúc đầu xuống chum nhưng may là chum còn ít nước. Thấy em la e é ngoài sân từ trong nhà bố la ra cầm 2 cái chân nhấc lên. Em sợ quá thế là từ đó em ko bao giờ dám nghịch nước nữa.

Cũng có lần nhà mình trồng cà chua. Lúc đó em được 3 tuổi Vì không có ai coi em nên cà nhà mang em xuống đồng chơi. Thấy bố mẹ, anh chị hái cà chua sâu bỏ đi em bắt chước lấy giỏ hái toàn bộ trái cà chua lớn bé, già trẻ cho hết vào giỏ. Lát sau cà nhà ra uống nước thì hỡi ơi. Em ấy đã làm sạch không còn trí cmấy Việc học hành cũng không được  thông minh cho lắm nên bố mẹ hay nói cho nó học sao lên được lớp là mừng rồi. Nhưng rồi em cũng đạt danh hiệu học sinh Khá mấy năm liền.

Em Huyền – đang ngồi bên tay trái

Em Huyền rất ít nói. Hay tủi thân ở nhà ai cứ nói nặng là em hay hay khóc nhè chứ tuyệt đối ko cãi lại.

Bố cứ nói là tính em nó giống ông nội nên thế. Đến bây giờ khi đã lớn thì em khỏe mạnh hơn xưa. Em đã học xong và đi làm bán hàng trên sài gòn được một thời gian nhưng vì nhớ nhà quá không xa được Em đã quyết định về nhà để phụ giúp gia đình. Em nói ở nhà chăm sóc bố mẹ chứ bố mẹ giờ già rồi phải có người ở nhà lo lắng chứ anh chị đi hết rồi.

Em sống trọng tình cảm thương anh chị, thương em trai, luôn biết quan tâm đến mọi người trong gia đình. Thương em nhiều lắm hãy luôn khỏe mạnh em nhé. Chúa phù hộ cho em. Gia đình mãi hạnh phúc em nhé.

Mỗi người chọn một con đường nhưng em chọn yêu thương, chọn tình cảm. Một người con hiếu thảo nhất nhà.

Ks. Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]