Home / CUỘC SỐNG / GIA ĐÌNH / NGUYỄN ĐỨC ANH TÀI – EM TRAI TINH NGHỊCH VÀ THÔNG MINH

NGUYỄN ĐỨC ANH TÀI – EM TRAI TINH NGHỊCH VÀ THÔNG MINH

NGUYỄN ĐỨC ANH TÀI – EM TRAI TINH NGHỊCH VÀ THÔNG MINH

Tài là đứa em út trong gia đình. Mình còn nhớ khi em sinh ra lúc mình đang học lớp 9.

Hồi đó nhà mình nuôi rất nhiều Bò. Còn trồng cà chua trúng giá nữa chứ. Bà hàng xóm nói là nhà mày may mắn quá sinh được đứa em trai làm đâu trúng đó. Quả là vậy. Em sinh ra đã rất khỏe mạnh . Ngực nở nang và khóc rất to. Bà nội qua thăm bảo thằng cu này nhìn dáng sau này khỏe lắm đấy. Em sinh ra ăn nhiều và lớn ùm ùm. Hầu như chẳng thấy ốm đau bao giờ ngoại trừ những lúc mọc răng thì bị sốt nhẹ.

Khi em biết đi biết chạy thì nhà mình không có chỗ nào là không có vết lùng sục của nó. Nó năng động kỳ lạ. Những đồ dùng trong nhà, đồ chơi của mình giữ bao nhiêu năm thì nó đều phá tan tành. Mình nhớ có lần nó lấy đất sét nặn hình người dán đầy lên tường nhà mới xây xong khi đi làm về thì mẹ điên tiết lên đánh đòn. Lúc đó nó nhanh nhảu quỳ xuống xin lỗi mẹ lền. Đúng là vừa tức lại vừa buồn cười. Đúng là trời sinh tính nó trai ngược hẳn với mình.

Nhưng cũng chính vì thế mà mó thông minh lắm. Cái gì cũng bắt trước làm theo được. Ví dụ như cái điên thoại nó chỉ cầm một lúc là không còn gì để chỉ nữa. Những đồ chơi thì tự lên mạng nghiên cứu sáng chế ra làm giống như nhà khoa học vậy đó. Ông ngoại đặt biệt danh cho nó là Tài Xình vì nhà mình hồi đó ở dưới Xình và suốt ngày nó nghịch bẩn, chân tay thì cui đen chắc nịch.

Khoảng thời gian mình ở bên em không nhiều lắm chỉ khoảng 4 năm là mình lên sài gòn học. Lúc đó mình nhớ nhà lắm. Nhất là nhớ thằng em nhỏ nhất nhà. Nỗi lần về mình lại kiếm đồ chơi mua thật nhiều cho em vì nó chơi hao lắm (mau hỏng). Em mình nó tính cũng hay vờn giống mình. Ở nhà thì suốt ngày 2 bố con cãi nhau (cãi vui thôi nhé). Vì bố mình cũng hay mày nò sáng tạo cái này cái kia còn ông em mình cũng táy máy phá tanh bành là vậy.

Thấm thoát đã mười năm mình xa quê. Bây giờ em mình đã lớn khôn và đã trở thành một thanh niên cao to. Và rất là ngoan ngoãn khách hẳn vẻ tinh nghịch khi xưa. Giờ anh chàng là một thanh niên gương mẫu và đinh học được thầy cô và bạn rất yêu mến. Là một chàng trai hiền lành, lễ phép.

Đúng là khi lớn người ta sẽ thay đổi nhiều. Gia đình là số 1 con cái chịu sự ảnh hưởng lớn của cha mẹ. Và những đứa em của mình cũng thế. Nó đều ngoan hiền vì bố mình hay dạy ” ở đời đừng quá tham lam vì chết đi cũng không mang theo được, mình làm ăn cho chân chính vì còn có Bề Trên coi sóc. Cái gì ông trời cho thì sẽ nhận được còn ông trời lấy lại thì nó nhanh như một con gió thoáng qua mà thôi”.

Em mình giờ đang đi giúp lễ trong nhà thờ và ngày nào cũng đi lễ suốt sáng. Hy vọng sau này nếu được ơn gọi em sẽ đi Tu và làm thầy đi giúp đỡ những người cần đến Chúa.

Chúc em trai mau lớn khỏe mạnh và trở thành một người có ích cho đời.

Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]