Home / CUỘC SỐNG / BẠN BÈ / Thầy Nguyễn Thái Duy – Người Truyền Lửa Thắp Sáng Những Ước Mơ Trong Tôi

Thầy Nguyễn Thái Duy – Người Truyền Lửa Thắp Sáng Những Ước Mơ Trong Tôi

Thầy cô – hai tiếng gọi than thuộc và gần gũi đối với mỗi chúng ta. Ai trong chúng ta cũng trải qua quãng thời gian học sinh sinh viên, trải qua những năm tháng tuyệt vời nhất của cuộc đời, đó là được sự dạy bảo, dìu dắt của những người thầy cô giáo. Họ dạy ta tri thức, dạy ta cách làm người sao cho xứng kiếp người. Vậy nên tiếng gọi thiêng liêng ấy mỗi chúng ta phải luôn ghi nhớ mà đáp đền. Tú cũng vậy, người thầy đã giúp, hỗ trợ và chấp cánh cho ước mơ, hoài bão của Tú thành sự thực đó chính là Thầy Nguyễn Thái Duy – chủ sáng lập Trường đào tạo BeTraining

Công ơn người thầy chúng con luôn ghi nhớ

Đất nước ta luôn tự hào với truyền thống ngàn năm văn hiến. Lịch sử dân tộc ta ghi nhiều trang oanh liệt, văn chương và tư tưởng Việt Nam có vẻ đẹp riêng, khoa học kỹ thuật Việt Nam vẫn đúc kết nên những kinh nghiệm nhất định. Trong suốt cuộc đấu tranh trường kỳ giữ nước và dựng nước, Đảng và Nhà nước ta luôn tôn vinh nghề dạy học và vị trí cao cả của người thầy, Bác Hồ đã nói: “ Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản?” Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo- là người vẻ vang nhất.

Hiểu được điều này Tú càng thấm thía câu tục ngữ: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư mà ông cha ta nhắc nhở bao đời nay. Vì vậy bổn phận của người học trò phải biết ơn thầy cô giáo. Đó là đạo lí làm người và hành vi của người có nhân cách. Đây cũng là nền tảng để xây dựng một xã hội văn minh tốt đẹp.

Dù ở lĩnh vực nào, vai trò và vị trí của người thầy vẫn còn quan trọng trong việc dìu dắt hướng dẫn người học trò đi đến kết quả tốt đẹp. Và kết quả ấy có vinh quang hay không là phải do bản thân nỗ lực của người học trò. Bên cạnh đó, gia đình, bạn bè, sách vở và xã hội cũng là những yếu tố không kém quan trọng đế góp phần vào việc làm nên ấy.

Biết ơn thầy, yêu thầy là nghĩa vụ thiêng liêng của những ai đã trải qua cuộc đời làm người học trò. Đó là thứ tình cảm không thể thiếu được ở mỗi người chúng ta. Không thầy đố mày làm nên mãi mãi là lời nhắc nhở, giáo dục sâu sắc về việc rèn luyện nhân cách, đạo đức cho thế hệ trẻ hiện nay.

Thầy Nguyễn Thái Duy – khơi nguồn cho những ước mơ bay cao

Thầy Nguyễn Thái Duy chủ sáng lập Trường đào tạo BeTraining. Thầy đã giúp cho biết bao người thực hiện ước mơ kinh doanh thành công. Trong số đó có chàng kỹ sư trẻ mang tên Nguyễn Đức Tú. Mỗi con người, khi vừa bước vào đời giống như chú chim con vừa mới tập tành bay lượn giữa bầu trời rộng lớn nhiều hiểm nguy nhưng chúng ta rất may mắn vì có những người thầy, người hướng dẫn luôn ở bên để hỗ trợ hết mình. Tú thật sự rất biết ơn thầy, vì có thầy mà ngọn lửa đam mê với nghề xây dựng trong mình được thắp sáng và bùng cháy, để giờ đây mình mới có được những thành công ban đầu cho mình.

Có lẽ rằng, cho đến mãi về sau này, thầy vẫn sẽ mãi là tấm gương sáng để mình và tất cả những ai muốn theo con đường kinh doanh noi theo, học hỏi và kính trọng. Bởi một lẽ, thầy là người truyền lửa, tiếp thêm sức mạnh, sự vững vàng cho những người mới khởi nghiệp trên con đường kinh doanh, giúp họ giữ vững niềm đam mê, chắp cho họ đôi cánh đủ lớn mà vượt qua biết bao phong ba bão táp mà vẫy vùng giữa bầu trời rộng lớn.

Chúc thầy Nguyễn Thái Duy sức khỏe, yêu đời để tiếp tục dẫn dắt cho những người yêu thích lĩnh vực kinh doanh có thêm sức mạnh bước vào đường đời lắm khó khăn này. Và để cho những đứa học trò chúng em được học hỏi thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng để bồi dưỡng kinh nghiệm cho bản than và làm tốt công việc kinh doanh của mình. Xin gửi đến thầy lời tri ân sâu sắc nhất của Tú.

Ks.Nguyễn Đức Tú

[INSERT_ELEMENTOR id="6996"]